หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
     
 

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลสายลำโพง อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ค่ะ
 
 
 

 
จดหมายข่าวจาก อบต.สายลำโพง ประจำเดือนมิถุนายน 2562  

ลำดับภาพที่ 1/6

ลำดับภาพที่ 2/6

ลำดับภาพที่ 3/6

ลำดับภาพที่ 4/6

ลำดับภาพที่ 5/6

ลำดับภาพที่ 6/6
<<
>>
X
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ข่าวประชาสัมพันธ์
             องค์การบริหารส่วนตำบลสายลำโพงได้เข้าร่วมเฉลิมพระเกียรติและอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติ “วันต้นไม้แห่งช่าติ 2562” วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 9.00 น. ณ บริเวณ องค์การบริหารส่วนตำบลสายลำโพง

ภาพกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ม.11 ตำบลสายลำโพง อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์
             วันที่ 12 มิถุนายน 2562 อบต.สายลำโพงมีการจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ หมู่ 11 ตำบลสายลำโพง อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์

บริการงาน อบต.
              อบต.สายลำโพงได้เปิดให้บริการประชาชนในเรื่องต่างๆ  โดยเฉพาะการจัดเก็บภาษีรายได้  ทุกวันในวันและเวลาราชการ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลสายลำโพง
“ ภาษีของท่าน...พัฒนาท้องถิ่น ”

กลเม็ดเคล็ดไม่ลับ
7 วิธีลด “เครียด-ความดันโลหิต” อย่างได้ผลและปลอดภัย
    นอนหลับให้เพียงพอ
รู้หรือไม่ว่าการอดหลับอดนอน นอนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดความเครียดสะสม และยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญของภาวะความดันโลหิตสูงอีกด้วย นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพจิต และสุขภาพกายโดยทั่วไปอื่นๆ อีกด้วย
    เรียนรู้วิธีผ่อนคลาย
ในที่นี้เราไม่ได้หมายถึงแค่ว่าการนั่งสมาธิ การเล่นโยคะ หรือการรำไทเก๊ก แต่หมายถึงกิจกรรมใดๆ ก็ตามที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ ซึ่งเป็นเรื่องของแต่ละบุคคลที่จะมีกิจกรรมที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจแตกต่างกันไป บางคนอาจชอบฟังเพลง ดูหนังสบายๆ วาดรูป เย็บปักถักร้อย หรือแม้กระทั่งการออกกำลังกาย เช่น แอโรบิค ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ ค้นหากิจกรรมที่ทำแล้วชอบ รู้สึกผ่อนคลาย แล้วหาเวลาให้กับสิ่งเหล่านี้บ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
    เข้าสังคมอยู่เรื่อยๆ
อย่าเอาตัวเองออกมาจากสังคมเพื่อนนานเกินไป จริงอยู่ที่เราควรมีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองบ้าง แต่การพบปะเพื่อนฝูง ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น หรือทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น กินข้าว ดูหนัง ไปเที่ยว ชมคอนเสิร์ต นิทรรศการต่างๆ ทำให้ช่วยคลายเครียดได้อย่างธรรมชาติ
    จัดเวลาให้ดี
ไม่ว่าคณจะงานยุ่งแค่ไหน แต่หากคุณจัดสรรแบ่งเวลาให้ดี เคลียร์งานในเวลาที่ตัวเองกำหนด เพื่อเผื่อเวลาทำกิจกรรมกับเพื่อน คนรัก และคนในครอบครัว หรือการรักษา work-life balance คุณจะลดความตึงเครียดจากการทำงานไปได้มาก (หากงานล้นมือจนทำไม่ทันจริงๆ ต้องรีบแก้ไขด้วยการแบ่งงานทำ ยืดเวลาส่งงาน หรือขอความช่วยเหลือจากหัวหน้างาน)
    แก้ปัญหาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
การปล่อยให้มีปัญหาคาราคาซังอยู่ต่อไปเรื่อยๆ มีแต่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลง ทั้งตัวงาน และสุขภาพจิต และสุขภาพกายของคุณเองด้วย รวมถึงไปปัญหาส่วนตัวที่เกิดขึ้นกับความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ หรือในครอบครัวของคุณ เมื่อไรก็ตามที่มีปัญหา ควรรีบแก้ไข พูดคุยเปิดใจโดยเร็วที่สุด
    หาเวลาดูแลตัวเองบ้าง
แม้ว่าคุณจะยุ่ง แต่ควรหาเวลาช่วงว่างในสุดสัปดาห์มาดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการไปนวดแผนโบราณ กินอาหารอร่อยๆ ที่ร้านโปรด ทำผมทำเล็บ เดินเล่นในที่ที่อยากไป ทำอาหารที่อยากกินที่บ้าน หรือฟังเพลงที่ชอบ เป็นต้น
    ขอความช่วยเหลือ
เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกเครียดจนเกินจะรับไหว ควรเล่าเรื่องราวที่รู้สึกว่าเป็นปัญหาให้กับคนรอบตัวได้รับฟังบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูง หรือใครก็ตามที่คุณไว้ใจ หรือหากคิดว่าการระบายความในใจออกไปยังไม่ได้ผลที่ดีนัก ควรปรึกษาจิตแพทย์เพื่อหาทางรักษาก่อนที่ความเครียด และความดันโลหิตจะทำลายสุขภาพไปมากกว่านี้

แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้านะครับ

 

ข่าว ณ. วันที่ 26 ส.ค. 2562 เวลา 11.46 น. โดย วาที่ ร.ท. อนุรักษ์ ทับวิเศษ

ผู้เข้าชม 1066 ท่าน

 
 
     
 

     
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 081-886-22519
 
 
 
 
 
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10